สิงหาคม 05, 2564

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha

มทภ.4 เยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์

By เมษายน 29, 2564 136

แม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลศูนย์ยะลา อยู่เคียงข้างกันในทุกโอกาส และจะผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

》วันนี้ 29 เมษายน 2564 เวลา 09.30 น. ที่ ปิติประนอมชั้น 1 โรงพยาบาลศูนย์ยะลา อำเภอเมืองจังหวัดยะลา พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจ สิบตำรวจโท อภิศักดิ์ มีเสน  เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจะก๊วะ ที่ได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณข้อเท้าขวา จากเหตุการณ์คนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องไปร์บอมบ์ ขว้างใส่จุดบริการประชาชนตะโล๊ะหะลอ สถานีตำรวจภูธรจะกว๊ะ บริเวณวงเวียนตะโล๊ะหะลอ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้แสดงความห่วงใย สอบถามอาการและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนมอบกระเช้าเยี่ยมป่วย พร้อมเงินช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณการทำงานอย่างเต็มที่ของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพราะถือเป็นกำลังสำคัญในการระงับยับยั้งการก่อเหตุร้ายต่อชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนโดยส่วนรวม ขอให้มีกำลังใจที่ดีในการทำหน้าที่เพื่อสร้างความมั่นคงในพื้นที่ต่อไป

》ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า "กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบกระทำไปเพื่อสร้างสถานการณ์ และท้าทายอำนาจรัฐ ขณะนี้ได้ให้ทุกหน่วยตรวจสอบเข้ม พร้อมปฏิบัติการเชิงรุกรับแผนเผชิญเหตุตลอดเวลา ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าตื่นตระหนกตกใจ เพราะกำลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย มุ่งมั่นกับการปฏิบัติงานอย่างเต็มกำลัง ตรวจสอบจุดทุกจุด ด่านทุกด่านให้เข้มข้นขึ้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจรวบรวมวัตถุพยานจากส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อบังคับใช้กฎหมายดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุในครั้งนี้โดยเร็วที่สุด"

》ต่อมาแม่ทัพภาคที่ 4 ถือโอกาสตรงนี้ ได้มอบสิ่งของอุปกรณ์ และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลศูนย์ยะลา เพื่อใช้ในการป้องกันตนเอง เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน โดยแม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า "ต้องขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ที่ดูแลประชาชนจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ถึงแม่จะผ่านวิกฤติที่หนักมาแล้วกี่ครั้ง เหนื่อยมามากแค่ไหน แต่ก็ไม่คิดทอดทิ้งความรับผิดชอบในการอยู่เคียงข้างช่วยเหลือประชาชน แถมยังมีกำลังใจอย่างเต็มที่ด้วย ขอขอบคุณที่เสียสละ และขอเป็นกำลังใจให้ สิ่งไหนที่ขาดแคลน สิ่งไหนที่ต้องการให้สนับสนุน ทั้งเจ้าหน้าที่ สิ่งของอุปกรณ์ ขอให้ประสานแจ้งบอกในทันทีเพื่อให้การสนับสนุนในการร่วมกันดูแลพี่น้องประชาชนไปด้วยกัน บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ถือเป็นผู้เสียสละท่ามกลางสถานการณ์ที่วิกฤติอย่างแท้จริง กอบทัพพร้อมเดินเคียงข้าง และก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

》ด้านบุคลากรทางการแพทย์เอง ขอยืนยันในการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ และจะควบคุมการระบาดของโรคไม่ให้แพร่กระจายไปในวงกว้างอีก สถิติจากที่ผ่านมาก็ถือว่าได้ปฏิบัติอย่างเต็มกำลังความสามารถแล้ว ทุกคนจะไม่ท้อถอยเพื่อจะช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และจะทำให้ดีที่สุด ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนอย่าปิดบังข้อมูลแก่บุคลากรทางการแพทย์ เพราะจะยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายขึ้น และร่วมมือกันหยุดเชื้อเพื่อชาติไปด้วยกัน

Rate this item
(0 votes)
Ad Sidebar
จัดทำโดย กองทัพภาคที่ 4