ตุลาคม 18, 2564

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha

มทบ.43 คว้ารางวัลชนะเลิศ แข่งขันทำอาหาร รายการ “ดวลอาหารประลองจานเด็ด กองทัพภาคที่4 ”

By กันยายน 17, 2564 49

 วันที่ 15 ก.ย. 64 เวลา 10.30 น. ที่ศูนย์เกษตรทฤษฎีใหม่ครบวงจร กองพันทหารช่างที่ 5 กองพลทหารราบที่ 5 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พลตรี วรพล วรพันธ์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันทำอาหาร รายการ “ดวลอาหาร ประลองจานเด็ด กองทัพภาคที่ 4

” โดยมี พันเอก ฐนิตพนธ์ หงษ์วิไล ผู้อำนวยการกองกิจการพลเรือน กองทัพภาคที่ 4 กล่าวรายงาน พร้อมด้วย ผบ.หน่วย ภายในค่ายเทพสตรีศรีสุนทร หรือผู้แทน ร่วมพิธีและร่วมเป็นสักขีพยานในการแข่งขัน โดยมีทีมเข้าแข่งขันจาก พล.ร.5, บชร.4, มทบ.41, มทบ.43, มทบ.44 และ มทบ.45 บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปด้วยความเข้มข้น ตื่นเต้น และสนุกสนาน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของกองทัพภาคที่ 4 ในการจัดการแข่งขันการทำอาหาร ภายใต้สถานการณ์ป้องกันโควิด-19

? สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ วัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้ และนำผลผลิตทางการเกษตรจาก Army Farm มาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูอาหารสูตรพิเศษ หามวลชนแนวร่วมในกลุ่มผู้ทำอาหารและเยาวชน โดยทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้แก่ทีมมณฑลทหารบกที่ 43 ในเมนู สปาเก็ตตี้สะตอผัดกะปิกุ้ง และปลานิลในดงสมุนไพร คว้าเงินรางวัล รวม 13,000 บาท ทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีมมณฑลทหารบกที่ 44 ในเมนู จากภูผาสู่มหานที และเมนูสละชีพเพื่อชาติ คว้าเงินรางวัล รวม 8,000 บาท และรางวัล Popular Vote 1 รางวัล ได้แก่ทีมกองพลทหารราบที่ 5 คว้าเงินรางวัล รวม 6,000 บาท โดย รองแม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า การแข่งขันทำอาหารในครั้งนี้ เป็นไปตามโครงการ Army Farm Project ของกองทัพบก ซึ่งเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชา ที่ต้องการขยายผล หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงของหน่วย เพื่อสร้างแหล่งอาหาร เกิดความมั่นคงทางอาหาร นำผลผลิตทางการเกษตร จากโครงการ มาใช้ประกอบเลี้ยงภายในหน่วย ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ต่อไป

Rate this item
(0 votes)
Ad Sidebar
จัดทำโดย กองทัพภาคที่ 4