ตุลาคม 18, 2564

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name *
Username *
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Captcha *
Reload Captcha

กองทัพภาคที่ 4 ห่วงใย และให้การช่วยเหลือ พี่น้องชาวปากพนัง ในสถานการณ์โควิด 19 เสนาธิการกองทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ กว่า 100 ชุด และตรวจพื้นที่การจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม

By กันยายน 13, 2564 40

วันที่ 12 ก.ย. 64 เวลา 0830 พลตรี อนุสรณ์ โออุไร เสนาธิการกองทัพภาคที่ 4 เป็นผู้แทนแม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางลงพื้นที่สำนักงานเทศบาลเมืองปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่มาเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก (ATK)

ตรวจเยี่ยมการเตรียมจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยมี นายขวัญชัย รอดมณี นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองปากพนัง และส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ และนำตรวจเยี่ยมมอบถุงยังชีพให้กับ พี่น้องที่ได้รับผลกระทบถึงหน้าประตูบ้าน

? จากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ล่าสุด ในพื้นที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่ตลาดในเขตเทศบาลเมืองปากพนัง ทั้งตลาดบางวัง และตลาด 100 ปี ซึ่งเป็นตลาดที่มีประชาชนมาจับจ่ายซื้อสิ่งของเป็นจำนวนมาก และเจ้าหน้าที่ได้ประกาศปิดตลาดดังกล่าว พร้อมทำการตรวจหาเชื้อโควิดเชิงรุก (ATK) แก่ประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองปากพนัง หลังพบผู้ป่วยเป็นแม่ค้าและกลุ่มเสี่ยงสูงในตลาด โดย พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน ภาค 4 ได้มอบหมายให้ พลตรี อนุสรณ์ โออุไร เสนาธิการกองทัพภาคที่ 4/เลขานุการ ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน ภาค 4 ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดและตรวจพื้นที่การจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ณ สนามกีฬาเทศบาลเมืองปากพนัง เพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยกองทัพภาคที่ 4 พร้อมสนับสนุนเตียงนอนและที่นอน ให้กับโรงพยาบาลสนาม จำนวน 100 ชุด น้ำดื่มขนาด 1.5 ลิตร จำนวน 3,000 ขวด และใน 15 กันยายน 2564 นี้ กองทัพภาคที่ 4 จะจัดกำลังพล พร้อมยุทโธกรณ์ ลงพื้นที่ปูพรมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ในพื้นที่ตลาดในเขตเทศบาลเมืองปากพนัง ตลาดบางวัง และตลาด 100 ปี เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องชาวปากพนัง ให้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง

? จากนั้น เสนาธิการกองทัพภาคที่ 4/เลขานุการ ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน ภาค 4 และคณะ เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องชาวปากพนังที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และมอบถุงยังชีพ รวมกว่า 100 ถุง ให้กับประชาชนตามชุมชนต่าง ๆ ซึ่งได้สร้างความดีใจให้กับชาวปากพนังเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ที่สั่งการให้หน่วยทหารในทุกพื้นที่ ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างดีที่สุด เพื่อก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกัน

Rate this item
(0 votes)
Ad Sidebar
จัดทำโดย กองทัพภาคที่ 4